Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

Dường như sau đại dịch Covid – 19 ta lại nghe đến cụm từ sức khỏe tinh thần nhiều hơn. Khi trải qua một năm giãn cách, bất kể ai trong chúng ta cũng có những hoang mang nhất định, việc duy nhất chúng có thể làm để trở nên yên ổn hơn đó chính là chăm sóc cho sức khỏe tinh thần tại thời điểm đó.

Sức khỏe tinh thần bao gồm tình cảm, tâm lý và xã hội của chúng ta. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Nó cũng giúp xác định cách chúng ta xử lý căng thẳng, liên hệ với người khác và đưa ra lựa chọn. Sức khỏe tinh thần rất quan trọng ở mọi giai đoạn của cuộc đời, từ thời thơ ấu và thanh thiếu niên cho đến tuổi trưởng thành.

Vậy hoa thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe tinh thần? Hãy cùng Country Garden tìm hiểu mối quan hệ giữa hoa và sức khỏe tinh thần nhé!

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

HOA MANG ĐẾN CHO TA CẢM GIÁC THƯ GIÃN 

Khi bạn ngắm nhìn những bó hoa, não bộ của bạn sẽ tiết ra những hóa chất như dopamine, serotonin và oxytocin

Vào thời tiền sử, não bộ của tổ tiên chúng ta sẽ tiết ra dopamine mỗi khi họ nhìn thấy hoa để giúp họ có cảm giác hân hoan cho một mùa hoa trái nảy nở sau một mùa đông kéo dài. Loại cảm nhận này vẫn còn tồn đọng đến ngày nay bằng chứng là mỗi khi nhìn thấy hoa chúng ta sẽ bị thu hút và có cảm giác thư thả, thoải mái hơn

Serotonin là hóa chất mang đến cảm xúc hạnh phúc và hài lòng. Những loại cảm xúc này sẽ xuất hiện khi chúng ta trồng, mua, tặng hay nhận và ngắm nhìn hoa.

Oxytocin là chất giúp giảm stress và tạo cảm giác gần gũi trong một mối quan hệ, khi được ai đó tặng cho một bó hoa thì cơ thể chúng ta sẽ tiết ra loại chất này

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

HOA MANG ĐẾN NGUỒN CẢM HỨNG SÁNG TẠO 

Rất nhiều người tìm đến thiên nhiên, cây cối và hoa những khi cần một nguồn cảm hứng sáng tạo. Một đóa hoa có thể mang lại những trải nghiệm cả về hình ảnh lẫn mùi hương khác nhau, như một chất kích thích khiến cho não bộ chúng ta tuôn trào những ý tưởng mới. Một đóa hoa nhỏ ngay bàn làm việc sẽ là một góc để ta thư giãn những lúc công việc căng thẳng và là một nét chấm phá nhỏ cho ngày dài phía trước. Sao bạn không thử nhỉ ?

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

HOA GIÚP CHÚNG TA CHỮA LÀNH

Hoa có thể giúp những bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, bạn có tin không ? Trong quá trình hồi phục, hoa tươi mang lại cho bệnh nhân sự thư giãn từ đó đẩy nhanh quá trình hồi phục. Điều này cũng đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra và được áp dụng trong nhiều bệnh viện, trạm xá. Nếu ai đó bạn biết đáng đang trong quá trình trị bệnh và hồi phục, sao không cân nhắc tặng họ một bó hoa nhỏ nhỉ ?

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

HOA TƯƠI GIÚP GẮN KẾT CHÚNG TA

Nhiều mối quan hệ ngày nay thường xuyên bị rạn nứt, chấm dứt. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch cô lập này, các cá nhân vẫn thường xuyên dán mắt vào phương tiện truyền thông xã hội và thiết bị di động. Đây là một trong những nguyên nhân làm gia tăng các vấn đề về sự cô đơn. Nếu bạn có thể gửi và nhận hoa, bạn sẽ mang tới sự  kết nối cho những đồng nghiệp, bạn bè và gia đình ở xa. Ngoài ra, điều này khiến họ biết rằng bạn luôn ở trong tâm trí họ. Ngay cả khi bạn hòa giải với một người bạn sau một thời gian dài, những bông hoa đẹp có thể được sử dụng để tạo không khí chào đón.

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

HOA LÀ NGƯỜI BẠN NHỎ CỦA RIÊNG TA

Với cuộc sống đầy bộn bề và lo toan, chúng ta luôn cần một ai đó để có thể trút bầu tâm sự. Một đóa hoa nhỏ bên bàn làm việc hay bên ô cửa sổ sẽ luôn ở đó cùng chúng ta. Hoa không biết nói nhưng sự yên lặng mang cho ta sự bình yên và tin tưởng, đủ để ta trải lòng cùng với nó. Có thể bạn không thể tìm kiếm những cuộc trò chuyện nhưng với hoa, ta chỉ cần một nơi để ta tìm về, để giải tỏa những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống này.

Mối Quan Hệ Giữa Hoa Và Sức Khỏe Tinh Thần

Hoa không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà còn là một người bạn tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Với những lợi ích mà hoa mang lại, sao bạn không có ngay cho mình một bó hoa để giúp tinh thần luôn được thư giãn và thoải mái nhỉ ? Nếu muốn tìm mua những bó hoa tươi chất lượng, bạn có thể truy cập vào trang web: countrygarden.vn hoặc gọi đến hotline: 19008088 để được tư vấn và hỗ trợ

Bài viết liên quan