Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Trong Chậu Đơn Giản

Hoa đồng tiền không chỉ được sử dụng trong các dịp lễ, quà sinh nhật, ngày kỷ niệm mà hiện nay giống hoa này đã trở thành loài hoa trang trí khi được trồng trong chậu tại nhà. Vậy cách trồng hoa đồng tiền trong chậu như thế nào là tốt nhất? Có bí quyết chăm sóc hoa đồng tiền nào bạn nên biết không? Bạn có biết rõ các bước từ A đến Z khi chăm sóc hoa không? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để được cập nhật thêm thông tin nhé.

Điều kiện cần có trước khi trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa dễ nở và thích nghi với nhiều loại khí hậu, điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, để bình hoa đồng tiền phát triển mạnh mẽ và nở hoa đẹp nhất, bạn cần chú ý những điều sau.

Xác định môi trường trồng hoa

Chậu hoa đồng tiền sẽ phát triển trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng từ 15 đến 24 độ, trong khi các giống hoa đồng tiền có thể trên 20 độ. Vì vậy, trong môi trường nhiệt độ dưới 14 độ hoặc trên 30 độ, hoa đồng tiền có thể bị mất màu sắc, đặc điểm thân, lá và thậm chí sinh trưởng kém so với các chủng khác.

Ngoài ra, độ ẩm của cây cũng phải được tính đến. Chậu hoa đồng tiền thích độ ẩm không khí từ 55 đến 60%, độ ẩm của đất từ 60 đến 70% và trên hết là cây không thể sống trong điều kiện khô hạn khắc nghiệt.

Hoa đồng tiền: Ý nghĩa ngày Tết, cách trồng và chăm sóc

Chuẩn bị một chậu trồng phù hợp

Cây hoa đồng tiền sẽ phát triển khỏe mạnh nếu bạn đầu tư vào chậu đất tơi xốp, thoáng khí, giàu mùn, dễ thoát nước khi trời mưa và đầy đủ chất dinh dưỡng. Với đất trồng hoa đồng tiền, bạn có thể trộn hỗn hợp xơ dừa, than bùn, đất cát và bón thêm phân lân để giúp cây hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Khi cây đang trong giai đoạn ra hoa nên để cây tránh xa những nguồn sáng quá mạnh như ánh nắng gắt. Thay vào đó, hãy để cây trong nhà, giảm thời gian phơi nắng, sau khi cây lớn lên hãy đặt cây ở ban công để đón ánh nắng.

Chọn cây giống chất lượng

Hiện nay, các giống hoa đồng tiền Trung Quốc hay Đài Loan đều khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển, thích hợp sống trong điều kiện môi trường, khí hậu miền Bắc Việt Nam. Màu sắc, kiểu dáng của hoa nhập khẩu rất đa dạng và phong phú, phù hợp cho bạn lựa chọn.
Bạn cũng có thể lựa chọn trồng cây nuôi cấy mô hoặc cây lấy thân. Với cây nuôi cấy mô, chậu hoa đồng tiền của bạn sẽ có giá thành cao hơn nhưng không bị hư hỏng nhiều, sức khỏe ổn định và luôn cho hoa to, đẹp. Còn đối với cây phả hệ thì giá thành rẻ nhưng bù lại cây dễ chết và chất lượng kém hơn.

Kỹ thuật và cách trồng hoa đồng tiền lùn trong chậu

Tránh chọn những giống hoa dễ bị bệnh

Thời điểm trồng hoa đồng tiền trong chậu

 • Để trồng hoa đồng tiền trong chậu để kinh doanh thì tốt nhất nên trồng vào tháng 3, để thu hoạch hoa nở vào dịp trăng non.
 • Khi trồng hoa kiểng, bạn có thể trồng vào tháng 2 khi thời tiết mát mẻ cây sẽ phát triển nhanh hơn.

Chuẩn bị chất nền cho chậu hoa đồng tiền

 • Hoa đồng tiền trồng trong chậu yêu cầu tơi xốp, thoát nước tốt và không có mầm bệnh gây hại.
 • Giá thể hoa: Có nhiều loại chậu nhưng giá thể tốt nhất là: 1/2 đất + 1/2 xơ dừa + 1/2 phân chuồng (đã phân hủy) hoặc phân hữu cơ chất lượng cao.

Chọn giống hoa đồng tiền

 • Có rất nhiều giống hoa đồng tiền được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hà Lan, Đài Loan, tất cả đều được ưa chuộng và phù hợp với khí hậu phía Bắc nước ta.
 • Bạn cũng có thể mua cây giống nuôi cấy mô có khả năng sinh trưởng và phát triển rất khỏe mạnh, sạch bệnh. Chiều cao cây: 4,0- 5,0 cm, Số lá/cây: 5,0- 6,0 lá; Số rễ: 5,0- 6,0 rễ; Chiều dài rễ: 2,0-3,0 cm

Cách trồng

 • Đặt giá thể vào chậu sao cho giá thể cách mép chậu 3-5 cm. Khi trồng chú ý đặt cây vào giữa chậu và trồng đồng tiền nên rung chuyển, cổ rễ cao ngang mặt giá thể. Nếu trồng sâu cây sẽ phát triển chậm hoặc thân cây sẽ bị thối.
 • Sau khi trồng tưới nước đầy đủ để đảm bảo độ ẩm cho giá thể. Nếu cây hoa đồng tiền bị đổ sau khi tưới nước, chúng ta sẽ trồng lại cây và bổ sung thêm chất nền vào gốc cây.
 • Đặt chậu và chậu cách nhau 10-15 cm (tính từ mép chậu).

Sau khi trồng, kiểm tra thường xuyên để bổ sung thêm giá thể để không làm lộ rễ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền dễ dàng

Ngay cả những điều kiện sống của hoa đồng tiền ở trên cũng có thể giúp chúng phát triển. Tuy nhiên, để loài hoa này có hiệu quả kinh tế cao, người trồng cũng cần hiểu rõ cách trồng hoa đồng tiền chính xác . Vậy hãy cùng Cleanipedia hôm nay tìm hiểu cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu và ngoài vườn một cách khác nhau nhé.

hoa đồng tiền

 • Để trồng hoa đồng tiền trong chậu, bạn cần đảm bảo chúng có đủ ánh sáng mặt trời để phát triển và nở hoa. Vì vậy, bạn có thể đem chậu hoa đồng tiền ra phơi nắng vào buổi sáng, tránh ánh sáng mạnh vào buổi tối vì sẽ làm cháy lá.
 • Kiểm tra lớp đất trong chậu để đảm bảo hoa đồng tiền có đủ độ ẩm và độ tơi xốp. Khi chạm vào lớp đất trên cùng có cảm giác khô, hãy tưới nước cho cây hoa đồng tiền. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không tưới quá nhiều nước khiến lá bị khô và không được tiếp xúc với quá nhiều nước.
 • Đối với những bông hoa bị phai màu, bạn cần cắt bỏ để cây đẹp hơn, chất dinh dưỡng của cây giúp hoa đồng tiền nở nhiều hơn.

Mua giống hoa đồng tiền giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Bạn đang tìm nơi mua hạt giống hoa đồng tiền chất lượng giá rẻ? HatgiongNongNghiep.Net chính là địa chỉ cho bạn sự lựa chọn tốt nhất. HatgiongNongNghiep.Net – Trung tâm giống nông nghiệp chuyên nghiên cứu, sản xuất và cung cấp. Một số loại hạt giống hoa, rau, củ, quả, cây nông nghiệp… trên khắp cả nước.

HatgiongNongNghiep.Net không chỉ cung cấp hạt giống mà còn hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ bà con nông dân trong suốt quá trình trồng trọt. Với giống tốt, cam kết đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm hạt giống, bạn sẽ được hoàn trả miễn phí.

Hạt giống Nông Nghiệp - Trung tâm hạt giống năng suất cao

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://hatgiongnongghiep.net/
 • Email: hatgiongnongghiepnet@gmail.com
 • Hotline: 0931382693
 • Địa chỉ: Trâu Quý, Gia Lâm, Hà Nội

Hy vọng qua phần của chúng tôi các bạn đã nắm được kỹ thuật và cách trồng hoa đồng tiền trong chậu. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể tự mình trồng những chậu cây nở hoa rực rỡ và khỏe mạnh.

Bài viết liên quan