Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Việc lựa chọn quà trong những dịp đặc biệt luôn là vấn đề mất nhiều thời gian và công sức. Thậm chí nhiều người phải dành hết cả tuần mới biết mình nên mua gì tặng cho người nhận. Đặc biệt, nếu bạn đang chuẩn bị đi thăm người bệnh thì việc lựa chọn quà tặng lại thêm phần khó khăn. Nếu bạn đang phân vân đi thăm người ốm nên mua gì thì hãy xem top 5 gợi ý món quà thiết thực mà bạn có thể dùng làm quà thăm bệnh.

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Thăm người ốm nên mua gì?

Trước khi tìm hiểu đi thăm người ốm nên mua gì? Nên mua quà thăm người bệnh ra sao, hãy cùng lưu ý một số thông tin khi đi thăm bệnh mà bạn nên biết.

Đi thăm bệnh cần nên chú ý điều gì?

  • Đừng thăm bệnh nếu bạn không thực sự khoẻ: Môi trường trong bệnh viện, đặc biệt là khu điều trị luôn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, kể cả vi khuẩn truyền nhiễm. Nếu bạn đang ho, cảm cúm, đây là thời điểm hệ miễn dịch đang yếu, lúc này bạn có thể nhiễm thêm bệnh từ các loại vi khuẩn này. Ngoài ra, theo các chuyên gia khuyên rằng người thăm bệnh không nên đưa trẻ dưới 13 tuổi vào thăm bệnh vì hệ miễn dịch của trẻ ở độ tuổi này không được tốt.
  • Đi thăm quá đông hoặc quá lâu: Người bệnh sẽ vui vẻ khi được nhiều người quan tâm và chăm sóc. Tuy nhiên, việc đến thăm bệnh quá đông cùng lúc hoặc ở lại quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Mua đồ ăn bồi bổ đi thăm người bệnh: Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu và thực tế nhất. Có thể nói, quy tắc số 1 trong điều trị và chữa bệnh vẫn là dinh dưỡng quan trọng nhất. Tuy nhiên, cần chọn mua những loại thực phẩm tốt, bổ sung cho sức khỏe người bệnh.
  • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: Có thể thấy, cơ thể người bệnh thường mệt mỏi, khó chịu và sức đề kháng yếu nên bạn cần đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu khi chọn mua quà thăm bệnh. Người bệnh nên được sử dụng những loại thực phẩm tươi mới, tránh dùng đồ hộp.

Vậy, đi thăm bệnh nên mua gì để vừa kích thích vị giác vừa bổ sung dinh dưỡng có khả năng hấp thụ nhanh chóng để sức khỏe người bệnh nhanh được phục hồi?

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top X món quà đơn giản thiết thực nhất

Nếu bạn đang khó khăn trong việc thăm người ốm nên mua gì? Thăm bệnh mua gì để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh thì hãy xem qua gợi ý những món quà đơn giản thiết thực dưới đây.

Sản phẩm từ yến

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Các sản phẩm từ yến được nhiều người lựa chọn khi thăm bệnh 

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các sản phẩm được làm từ yến. Không thể phủ nhận được tổ yến là thượng phẩm cực kỳ giàu chất dinh dưỡng bởi trong yến có hàm lượng cao protein lên đến 50 – 60%, giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất và phục hồi sức khỏe rất tốt.

Đối với những người bệnh thì việc sử dụng các sản phẩm yến sẽ giúp họ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe. Chính vì vậy mà yến sào luôn nằm trong danh sách hàng đầu đi thăm người ốm nên mua gì. Bên cạnh lợi ích cực kỳ tốt cho sức khỏe thì yến sò còn là món quà mang ý nghĩa lớn như một lời chúc sức khỏe thành tâm dành cho người bệnh.

Trái cây tươi

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Trái cây tươi – Thực phẩm luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để đi thăm bệnh

Trái cây tươi thăm người bệnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi không chỉ tìm mua dễ dàng mà trong các loại trái cây còn chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho người bệnh rất tốt.

Vì đến thăm bệnh, bạn nên ưu tiên chọn mua những loại trái cây mềm, dễ ăn hoặc loại trái cây mà người bệnh thích để kích thích ăn uống. Tuy nhiên để món quà thêm ý nghĩa, bạn nên xem xét người ốm nên ăn trái cây gì và đang kiêng loại nào.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua hoa quả ở những nơi uy tín, chất lượng, không sử dụng chất kích thích giúp tăng trưởng để đảm bảo an toàn sức khỏe của người bệnh.

>> Xem thêm: Siêu “hot” từ những món quà tặng thăm người bệnh

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Giỏ trái cây tươi thăm bệnh

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Bạn có thể lựa chọn giỏ trái cây được gói trong túi để đảm bảo tốt nhất

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Túi trái cây đơn giản nhưng đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh

Ốm ăn hoa quả gì? Một số loại quả được đánh giá là tốt sức khỏe người bệnh mà bạn có thể tham khảo như: nho, lê, táo, cam,… và nếu muốn giỏ hoa quả thêm sang chảnh hơn bạn có thể bổ sung trái  cherry, kiwi.

Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Ensure loại sữa không thể thiếu để thăm bệnh

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Top các loại sữa được sử dụng nhiều nhất khi thăm bệnh

Trong sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt, do đó bạn có thể chọn mua sữa hoặc các sản phẩm từ sữa. Hiện nay, các sản phẩm sữa rất đa dạng, bạn có thể dựa vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người bệnh vì vậy tùy theo từng đối tượng người bệnh mà bạn lựa chọn dòng sữa phù hợp.

Bạn có thể chọn mua sữa Prosure – Abbott Hoa Kỳ, Fortimel – Nutricia Hà Lan Supportan – Fresubin Kabi Đức dành cho bệnh nhân ung thư, Nepro số 1, Fresubin Renal thăm người bệnh bị suy thận và sữa Ensure, Nutrition Power, Boost Optimum dành cho những người bị ốm,…

Các loại đồ uống dinh dưỡng

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Các loại trái cây, nước uống phù hợp để thăm bệnh

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Trái cây dinh dưỡng cho người bệnh

Bên cạnh các sản phẩm dinh dưỡng trên thì cũng có nhiều loại nước uống bổ sung khoáng chất, vitamin,… có nguồn gốc từ thiên nhiên như: các loại nước trái cây, loại nước bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết.

Bạn có thể đưa món hàng này vào danh sách các sản phẩm thăm bệnh người ốm. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, thời hạn, thành phần, địa chỉ cung cấp uy tín để tìm được sản phẩm phù hợp với sức khỏe người bệnh.

Thực phẩm chức năng

Đi thăm người ốm nên mua gì? Top 5 món quà thiết thực

Các thực phẩm chức năng dạng viên, dạng nước cũng cực kỳ tốt để làm quà cho người bệnh

Ngoài những lựa chọn thực phẩm trên, nếu bạn vẫn còn băn khoăn thăm người ốm nên mua gì thì các thực phẩm chức năng để bổ sung thêm đề kháng cho cơ thể là điều cần thiết. Để mua được những thực phẩm phù hợp, ngoài những thông tin mà COUNTRY GARDEN trên, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để đưa ra sản phẩm phù hợp với người bệnh.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thăm người ốm nên mua gì. Có thể nói, top 5 các sản phẩm trên đây sẽ phù hợp nhất để dùng làm quà thăm bệnh, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp khi cần. Nếu bạn đang có ý định mua hoa quả, giỏ trái cây, hoa tươi, giỏ trái cây kèm hoa tươi để thăm người bệnh thì có liên hệ với COUNTRY GARDEN để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan